Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn thi CCQT

Tư vấn thi CCQT

Tư vấn thi CCQT Tư vấn thi CCQT

091 560 1434

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn doanh nghiệp Tư vấn doanh nghiệp

091 665 1434

Tư vấn public

Tư vấn public

Tư vấn public Tư vấn public

091 560 1434

Thống kê

559

365

7,757,453

Fanpage

Học bổng nữ sinh 2014

2/3/2014

Hiện ở Việt Nam, tỉ lệ nữ trong ngành công nghệ thông tin tương đối thấp, chỉ vào khoảng 15%. Trong khi thực tế ngành CNTT rất rộng. Ngành nghề này mở rộng cơ hội cho cả nam lẫn nữ, đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế như hiện nay. Quan niệm chỉ có nam mới có thế mạnh trong lĩnh vực này là hoàn toàn không chính xác.

Có rất nhiều vị trí cần nữ trong lĩnh vực này, ví dụ như QC (chuyên viên kiểm soát chất lượng phần mềm hay còn gọi là tester). Vị trí này cần tính cẩn thận chi tiết, kiên trì, sự giao tiếp khéo léo của nữ, không quá nặng nề về kỹ thuật như các vị trí khác.

Nữ còn có thể làm những vị trí như giao tiếp, lấy nhu cầu khách hàng, ghi nhận, tạo văn bản hướng dẫn sử dụng phần mềm, hoặc chuyên viên bán phần mềm, chuyên viên giải quyết thắc mắc các vấn đề IT helpdesk…

Thậm chí đối với các vị trí lập trình viên, nữ vẫn có thể làm rất tốt không kém gì nam, quan trọng là bản thân người đó có cảm thấy yêu thích và có các tố chất phù hợp với ngành nghề hay không mà thôi. Một số tố chất chung như: thích và có khả năng tự tìm tòi học hỏi, cập nhật thông tin về công nghệ mới, có tư duy logic cao, có tiếng Anh khá tốt để cập nhật kiến thức trong ngành, không ngại làm việc lâu với máy tính, kiên nhẫn, nhạy bén, đam mê khám phá và áp dụng công nghệ vào phục vụ đời sống con người trong mọi lĩnh vực.

Trước thực tế đó, với sứ mệnh “Phát triển và nâng cao nguồn nhân lực”, “gia tăng nguồn nhân lực nữ làm trong lĩnh vực CNTT”,  năm 2014, Học viện NetPro tiếp tục triển khai chương trình "Học bổng nữ sinhdành cho các bạn sinh viên nữ khối ngành IT. Cụ thể, NetPro sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần cho các nữ sinh khối ngành IT. Mỗi suất học bổng bao gồm chi phí trọn gói cho 01 khóa đào tạo tại NetPro: CCNA, MCSA 2008 hoặc 2012, ảo hóa Hyper V, CEH, ICDL, các khóa về đào tạo lập trình thuộc các công nghệ: .NET, Java, Iphone, Android, C , tester, PHP. Tổng giá trị các suất học bổng lên tới 300.000.000 đồng.

100 học viên này sau khi tốt nghiệp sẽ  có cơ hội phát triển trở thành giảng viên, cộng tác viên hoặc trực tiếp tham gia vào những dự án lớn của NetPro cũng như  thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

Rất hân hạnh được chào đón các bạn!     

 

THỂ LỆ CUỘC THI “HỌC BỔNG CNTT NỮ SINH NGÀNH IT”

I.MỤC ĐÍCH- Ý NGHĨA

- Góp phần làm tăng nguồn nhân lực nữ trong lĩnh vực CNTT.

- Giúp các bạn trẻ bắt nhịp với vận hội mới của nền kinh tế.

- Thể hiện sự quan tâm và đồng hành của NetPro Academy cùng toàn bộ các bạn trẻ yêu thích CNTT của Việt Nam trong con đường học tập và nghề nghiệp.

- Qua chương trình sẽ lựa chọn những ứng viên giỏi nhất ; giúp họ tiếp cận được các kiến thức cập nhật nhất với những kỹ năng chuyên nghiệp, qua đó làm cầu nối việc làm giữa sinh viên với các doanh nghiệp.

II.ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Sinh viên Nữ khối ngành CNTT, Điện tử viễn thông.

III. TIÊU CHÍ XÉT HỌC BỔNG

- Căn cứ vào hồ sơ: có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia hoạt động đoàn thể.

- Có giấy giới thiệu của nhà trường.

- Căn cứ vào kết quả bài test tại học viện NetPro

IV. CÁC ĐỢT THI XÉT HỌC BỔNG

Thời gian

Nội dung

Số ứng viên được chọn

Đợt 1

(15/02 – 15/03)

Trường gửi danh sách sang trước ngày 25/1/2014. Mỗi trường được cử tối đa 20 bạn.

Thí sinh có tên trong danh sách hoàn tất hồ sơ nộp trực tiếp hồ sơ tại học viện  trước ngày 25/2.

(Mẫu đăng ký tại đây)

Từ ngày 01/3 – 15/3 thí sinh sẽ tham gia thi test.

40

 

Đợt 2

(01/06 – 30/06)

Trường gửi danh sách sang trước ngày 25/5/2014. Mỗi trường được cử tối đa 20 bạn.

Thí sinh có tên trong danh sách hoàn tất hồ sơ nộp trực tiếp hồ sơ tại học viện  trước ngày 10/6.

(Mẫu đăng ký tại đây)

Từ ngày 15/6 – 30/6 thí sinh sẽ tham gia thi test.

30

Đợt 3

(15/08 – 20/10)

Trường gửi danh sách sang trước ngày 25/8/2014. Mỗi trường được cử tối đa 20 bạn.

Thí sinh có tên trong danh sách hoàn tất hồ sơ nộp trực tiếp hồ sơ tại học viện trước ngày 15/9.

(Mẫu đăng ký tại đây)

Từ ngày 01/10 – 20/10 thí sinh sẽ tham gia thi test.

30

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- NetPro sẽ trao 100 suất học bổng toàn phần, trong đó:

- 50 suất cho thí sinh theo nghề IT: mỗi suất học bổng sẽ bao gồm 1 khóa CCNA, MCSA hoặc 1 khóa Security tại NetPro.

- 50 suất cho thí sinh theo nghề lập trình viên, phần mềm, tester: sẽ bao gồm 1 khóa về một trong các công nghệ sau: .NET, Java, iOS, Android, C , tester, PHP.

- 100 học viên này sau khi tốt nghiệp và thực tập sẽ có cơ hội trở thành giảng viên, cộng tác viên, hoặc trực tiếp tham gia vào các dự án lớn của NetPro cũng như  thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam.

- Góp phần làm tăng nguồn nhân lực nữ trong lĩnh vực CNTT.

VI.  CÁCH THỨC TRAO THƯỞNG

Trong trường hợp NetPro nghi ngờ tính hợp pháp của người nhận học bổng cũng như CMND không hợp lệ hoặc người nhận học bổng thuộc đối tượng không được tham gia chương trình, NetPro có quyền từ chối trao học bổng cho thí sinh đạt giải.

- Học bổng có giá trị trong vòng 1 năm tính từ thời điểm kết thúc chương trình. NetPro sẽ có trách nhiệm liên hệ với các thi sinh trong việc sắp xếp lớp học tối đa 3 lần cho các thí sinh đạt giải .

- Giải thưởng không được quy đổi thành tiền mặt và không được chuyển nhượng.

- NetPro có quyền sử dụng tên, hình ảnh, địa chỉ của ứng viên nhận học bổng cho mục đích quảng cáo mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào.

- NetPro có thể bổ sung, sửa đổi thể lệ cuộc thi trong trường hợp cần thiết.

- Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến chương trình và giải thưởng, NetPro sẽ giải quyết theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Ban tuyển sinh:

NetPro Academy

Địa chỉ: 14/34 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 091 560 1434/ 091 665 1434

Tel:     (84)4 6275 3250      Fax: (84)4 3562 5497

Email: info@netpro.com.vn   YM: netpro_tuvan

 

Bài viết khác

AGRIBANK ĐÀO TẠO LINUX LPI Part 1

Từ ngày 23/09 đến ngày 29/19/2020, tại Học viện NetPro đã diễn ra khóa đào tạo “Linux LPI part 1” cho các cán bộ làm công tác công nghệ thông tin tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn[...]

KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO VÀ THI CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ CEH V10

NetPro đã khai giảng khóa đào tạo Hacker mũ trắng - CEH v.10 cho các cán bộ công nghệ thông tin đến từ Công ty CP Phần mềm Misa và Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott), Tổng công [...]

HỌC VIỆN NETPRO ĐÀO TẠO BẢO MẬT MẠNG – SECURITY+

Thực hiện công tác bồi dưỡng, đào tạo nâng cao nhận thức về An toàn thông tin cho cán bộ quản lý năm 2020. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức đào tạo chương trình tập huấ[...]

Lịch khai giảng tháng 9/2020

NetPro thông báo lịch khai giảng tháng 9/2020

NETPRO TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO SECURITY+ DO JICA BẢO TRỢ

Từ năm 2019, JICA bắt đầu tổ chức các chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho ngành An toàn thông tin. Và học viện NetPro vinh dự là đơn vị được lựa chọn để tổ chức khóa đào tạo chứng chỉ quốc tế[...]