Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn thi CCQT

Tư vấn thi CCQT

Tư vấn thi CCQT Tư vấn thi CCQT

091 665 1434

Tư vấn đào tạo

Tư vấn đào tạo

Tư vấn đào tạo Tư vấn đào tạo

091 665 1434

Tư vấn thuê phòng

Tư vấn thuê phòng

Tư vấn thuê phòng Tư vấn thuê phòng

091 665 1434

Thống kê

123

2,005

9,733,293

Fanpage

Khai giảng Khóa đào tạo Hacker mũ trắng thuộc Đề án 99

9/14/2015

Khai giảng Khóa đào tạo Hacker mũ trắng thuộc Đề án 99

 

Ngày 14/09/2015, tại Học viện NetPro 14/34 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chuẩn của tổ chức EC Council. Tới dự lễ khai giảng có TS. Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT, cùng đại diện Cục An toàn thông tin; Vụ Tổ chức cán bộ và sự có mặt của các học viên đến từ các bộ, ban ngành, cơ quan của Chính phủ, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước.

 

 

(TS. Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi lễ )

 

Đây là khóa đào tạo an toàn thông tin theo chương trình quốc tế nằm trong chuỗi các khóa đào tạo liên tục thuộc Đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin (ATANTT) đến năm 2020”. Mục tiêu chính của Đề án là: Nhanh chóng đào tạo đội ngũ chuyên gia ATTT đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Theo đó, Bộ TT&TT, cụ thể là Cục ATTT trực tiếp phụ trách việc triển khai đề án cũng như tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn trong nước về ATTT cho cán bộ của các bộ, ngành, địa phương.

 

 

(Toàn cảnh khai giảng khóa đào tạo)

 

Việc đào tạo chuyên gia ATTT theo chứng chỉ quốc tế sẽ đi sâu vào nội dung: Đào tạo lấy chứng chỉ ATTT của các cơ sở đào tạo uy tín trên thế giới; đào tạo lấy chứng chỉ của một số hãng công nghệ  sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Trong năm đầu tiên triển khai, chương trình đào tạo theo hướng chứng chỉ quốc tế sẽ tập trung vào các nội dung về hacker mũ trắng và kiểm soát xử lý sự cố về ATTT. Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Đinh Mai Trang - Giám đốc Học viện NetPro cho biết  « NetPro đã có trên 11 năm kinh nghiệm về đào tạo CNTT và là đối tác đào tạo ủy quyền chính hãng của EC Council. Điểm đặc biệt của chương trình đào tạo  có điều chỉnh tăng thêm thời lượng khóa học so với khóa chuẩn của hãng quốc tế cũng như có tài liệu tham khảo bằng Tiếng Việt giúp các học viên tiếp thu nội dung khóa đào tạo được hiệu quả hơn »

Giảng viên phụ trách các khóa đào tạo này đều là các chuyên gia Việt Nam hoặc nước ngoài có trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, đạt bằng cấp chứng chỉ quốc tế của các hãng công nghệ hàng đầu, đã từng triển khai các giải pháp về an toàn thông tin tại nhiều tổ chức đơn vị trên thế giới và tại Việt Nam cũng như có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng sư phạm tốt. Kết thúc khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học của tổ chức EC Council.

Theo kế hoạch, trong năm 2015, Cục ATTT sẽ tổ chức 07 khóa đào tạo chia theo các nhóm quản lý, kỹ năng và chương trình quốc tế. Học viện NetPro được lựa chọn để triển khai các khóa đào tạo theo chương trình quốc tế. Chương trình đào tạo bắt đầu tháng 09  đến tháng 11/2015 và sẽ có khoảng gần 300 học viên từ gần 100 các tổ chức cơ quan của Nhà nước, các Bộ ban ngành của Chính phủ, các tổng công ty, tập đoàn nhà nước được thụ hưởng chương trình này.

 

 

 (Toàn thể lớp học trong phòng lab)

 

Việc triển khai các khóa đào tạo theo chương trình quốc tế là yêu cầu cấp thiết đối với các các tổ chức cơ quan của Việt Nam, nhất là trong thời điểm mức độ nhận thức và sẵn sàng ứng phó với các sự cố về an toàn thông tin của Việt Nam được đánh giá là chưa đủ và còn yếu. Theo Báo cáo An toàn thông tin Việt Nam năm 2014, Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia có tỉ lệ lây nhiễm phần mềm độc hại cao trên thế giới, với tỷ lệ là 66% máy tính bị lây nhiễm. Việt Nam gặp phải khoảng hơn 8.000 cuộc tấn công thay đổi giao diện đối với các hệ thống có tên miền “.vn”, trong số đó có hơn 200 cuộc tấn công vào các hệ thống có tên miền “.gov.vn”. Tuy nhiên, hơn 60% số cơ quan, tổ chức của Việt Nam không hề có khả năng ghi nhận, cảnh báo hành vi dò quét, thử tấn công  nhằm vào hệ thống thông tin của mình. Khoảng 50% số cơ quan, tổ chức không có quy trình thao tác chuẩn để phản hồi ngay cả khi đã phát hiện ra là mình bị tấn công.

Các nội dung đào tạo này sẽ giúp các cơ quan và tổ chức, doanh nghiệp nhà nước nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của ANTT, các kiến thức kỹ thuật hỗ trợ triển khai ATTT, giám sát triển khai và cải tiến hệ thống ATTT; nâng cao khả năng dự phòng và xử lý, khắc phục các sự cố về ATTT. Đặc biệt sẽ xây dựng được một đội ngũ các cán bộ làm công tác kỹ thuật về an toàn an ninh thông tin có đủ năng lực để đảm bảo các công tác AT ANTT trong tổ chức.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Học viện NetPro

Địa chỉ:           14/34 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội

Tel:                (04) 36275 3250/Hotline: 0915 60 1434

Email:            info@netpro.com.vn   YM: netpro_tuvan

Bài viết khác

KHÓA ĐÀO TẠO MOBILE APPLICATION EXPLOIT CHO NGÂN HÀNG AGRIBANK

Khi điện thoại thông minh được “phổ cập” thì sự phát triển của Mobile App – Ứng dụng di động cũng là một điều tất yếu. Ngày càng có nhiều ứng dụng di động ra đời. Smartphone đã cách mạng hóa cách[...]

Ưu đãi siêu hot chỉ có tại NetPro Academy

30 suất giảm tới 30% lệ phí thi CCQT nhân dịp 30/4: - Lệ phí thi CompTIA Security+ chỉ 7.300.000VNĐ (lệ phí gốc là 392$, tương đương hơn 10 triệu) - Lệ phí thi CEHv12 chỉ 13.000.000VNĐ (lệ phí [...]

Thông báo tuyển dụng

VNPT VAS thông báo tuyển dụng Kỹ sư Quản trị mạng

KHÓA ĐÀO TẠO HACKER MŨ TRẮNG - CEH v.11

Nằm trong loạt các chương trình đào tạo nâng cao chuyên sâu cho các cán bộ CNTT, NetPro tiếp tục tổ chức khóa đào tạo Hacker mũ trắng – CEHv.11 cho 40 cán bộ nhân viên làm công nghệ thông tin tro[...]

KHÓA ĐÀO TẠO XỬ LÝ SỰ CỐ AN TOÀN THÔNG TIN

Ngày 20/12/2022 vừa qua, Cục CNTT Bộ Y tế đã lựa chọn Học viện NetPro để tổ chức các khóa học “Đào tạo xử lý sự cố an toàn thông tin” dành cho các cán bộ kỹ thuật CNTT trực thuộc các ban ngành củ[...]