Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn thi CCQT

Tư vấn thi CCQT

Tư vấn thi CCQT Tư vấn thi CCQT

091 665 1434

Tư vấn đào tạo

Tư vấn đào tạo

Tư vấn đào tạo Tư vấn đào tạo

091 665 1434

Tư vấn thuê phòng

Tư vấn thuê phòng

Tư vấn thuê phòng Tư vấn thuê phòng

091 665 1434

Thống kê

693

670

9,669,154

Fanpage

VNCert tổ chức tập huấn, đào tạo, cập nhật thông tin, nâng cao kỹ năng cho mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia

12/16/2015

Sáng ngày 16/12/2015, tại Học viện NetPro, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCert) đã tổ chức chương trình Tập huấn, đào tạo, cập nhật thông tin, nâng cao kỹ năng cho các đội ứng cứu sự cố. Tham gia buổi tập huấn có hơn 30 cán bộ trong mạng lưới ứng cứu sự cố máy tính quốc gia Việt Nam đến từ các cơ quan chuyên trách về An toàn thông tin của các Bộ, ban, ngành khối trung ương và các Tập đoàn lớn như VNPT, Mobifone.

 

(Ông Ngô Quang Huy - Phó Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam phát biểu khai giảng)

 

Theo ghi nhận VNCERT,  các cuộc tấn công mạng có chủ đích diễn ra ngày càng phức tạp. Trong thời gian gần đây thuật ngữ thường dùng trong quân sự ”KILL CHAIN” đã được các chuyên gia sử dụng cho lĩnh vực an toàn thông tin của như để mô tả về một quy trình tấn công có chủ đích hiện đại bao gồm các bước chính như: tìm kiếm, xác định đối tượng, thực hiện tấn công, cài cắm mã độc và cuối cùng là tạo các con đường điều khiển và khai thác thông tin trái phép.

 

Nằm trong chương trình thúc đẩy sự phát triển, nâng cao năng lực của thành viên mạng lưới ứng cứu tại các cơ quan, đơn vị. Trung tâm VNCERT tổ chức khóa đào tạo an toàn thông tin chuyên sâu nhằm hướng dẫn cho học viên hiểu rõ về ”KILL CHAIN”  và phương pháp luận để phát hiện, phân tích và xử lý các tấn công mạng thông qua việc phân tích cụ thể 4 tình huống tấn công mạng thực hiện theo mô hình ”KILL CHAIN”.         

 

Với nội dung Kỹ năng phân tích và xử lý sự cố an ninh mạng, khóa tập huấn tập trung vào xây dựng một quy trình bảo vệ dữ liệu và thông tin sở hữu trí tuệ, nâng cao khả năng phát hiện và đưa ra các quy trình phản ứng sự cố an ninh mạng một cách kịp thời. Từ đó giúp tăng cường năng lực về công nghệ, chiến thuật, quy trình và các phần mềm mã độc tham gia vào các chu kỳ của một cuộc tấn công mạng. Chương trình diễn ra trong hai ngày 16, 17/12. Sau đó, các học viên sẽ cùng với cộng đồng ATTT Việt Nam và mạng lưới ATTT của VNCERT hợp tác để đưa ra các giải pháp phòng ngừa các cuộc tấn công nhằm đảm bảo ATTT trên môi trường mạng”.

(Các học viên đến từ các cơ quan chuyên trách về an toàn thông tin của các Bộ, ban, ngành khối trung tương và các tập đoàn lớn tham dự chương trình đào tạo)

 

Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ chuyên gia từ Fire Eye. Chuyên gia đảm nhận khóa đào tạo, tập huấn lần này là Ruben Martin Mondejar Ir, chuyên gia hàng đầu của Phillipine trong lĩnh vực an toàn thông tin (ATTT). Ông đã có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc với vai trò là một chuyên gia ATANTT cao cấp. Hiện tại ông đang là cố vấn an ninh của Fire Eye. Trước đó, ông đã làm việc tại Trend Macro và Microsoft, trực tiếp triển khai các dự án bảo mật, phòng chống mã độc thuộc các dự án của chính phủ Singapore.

 

Được biết, trong thời gian tới, VNCERT sẽ tăng cường tổ chức các khóa đào tạo và mời các chuyên gia quốc tế giảng dạy cho các thành viên mạng lưới ứng cứu khẩn cấp máy tính tại Việt Nam. Việc phát triển và nâng cao năng lực cho các thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố máy tính theo Thông tư số 27/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông hiện đang được VNCERT ưu tiên và chú trọng thực hiện”.

 

Thông tin chi tiết liên hệ:

 

NetPro Academy

 

Địa chỉ: Số 9 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 091 560 1434/ 091 665 1434
Tel: 04 6275 3250
FB: www.facebook.com/NetproAcademy
Email: info@netpro.com.vn  YM: netpro_tuvan

 

Bài viết khác

KHÓA ĐÀO TẠO MOBILE APPLICATION EXPLOIT CHO NGÂN HÀNG AGRIBANK

Khi điện thoại thông minh được “phổ cập” thì sự phát triển của Mobile App – Ứng dụng di động cũng là một điều tất yếu. Ngày càng có nhiều ứng dụng di động ra đời. Smartphone đã cách mạng hóa cách[...]

Ưu đãi siêu hot chỉ có tại NetPro Academy

30 suất giảm tới 30% lệ phí thi CCQT nhân dịp 30/4: - Lệ phí thi CompTIA Security+ chỉ 7.300.000VNĐ (lệ phí gốc là 392$, tương đương hơn 10 triệu) - Lệ phí thi CEHv12 chỉ 13.000.000VNĐ (lệ phí [...]

Thông báo tuyển dụng

VNPT VAS thông báo tuyển dụng Kỹ sư Quản trị mạng

KHÓA ĐÀO TẠO HACKER MŨ TRẮNG - CEH v.11

Nằm trong loạt các chương trình đào tạo nâng cao chuyên sâu cho các cán bộ CNTT, NetPro tiếp tục tổ chức khóa đào tạo Hacker mũ trắng – CEHv.11 cho 40 cán bộ nhân viên làm công nghệ thông tin tro[...]

KHÓA ĐÀO TẠO XỬ LÝ SỰ CỐ AN TOÀN THÔNG TIN

Ngày 20/12/2022 vừa qua, Cục CNTT Bộ Y tế đã lựa chọn Học viện NetPro để tổ chức các khóa học “Đào tạo xử lý sự cố an toàn thông tin” dành cho các cán bộ kỹ thuật CNTT trực thuộc các ban ngành củ[...]